Home » Môn học » Hoạt động trải nghiệm » Lịch sử ra đời và một số ứng dụng của Định lý Thales

Lịch sử ra đời và một số ứng dụng của Định lý Thales

Toán học chiếm một vị trí hết sức quan trọng trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Thế nhưng, không phải học sinh nào cũng say mê và hứng thú với môn Toán học. Một số các em nói Toán học khô khan, nhàm chán chỉ toàn định nghĩa và định lý. Một số em lại nói Toán khó hiểu đặc biệt là về phần Hình học. Các em không biết vận dụng lý thuyết vào làm bài tập như thế nào, chưa hình dung được khi giải bài tập hình học sẽ làm như thế nào. Từ đó nhiều em học sinh không dám tiếp cận và đối mặt với việc giải, làm bài tập hình học, chán nản khi học môn Toán.

Bên cạnh đó, còn rất nhiều học sinh muốn tìm hiểu thêm về lịch sử toán học nhưng không có nhiều tài liệu để tham khảo. Việc tìm kiếm thông tin trên mạng nhiều lúc làm các em hoang mang vì không biết đâu là thông tin chính xác.

Để có thể giúp học sinh hứng thú với phần Hình học môn Toán, đặc biệt là có hứng thú hơn với định lý Thales tôi đã chọn nghiên cứu đề tài “Lịch sử ra đời và một số ứng dụng của định lý Thales”.

Thông tin về sản phẩm:


Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *